07/12/2016
Tôm sú là một loại hải sản có giá trị kinh tế rất cao. Giá trị dinh dưỡng của tôm sú cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Một số thành phần dinh dưỡng mà tôm sú mang lại:
–Thịt tôm sú chứa nhiều calo, protein, ít chất béo và các axit béo.
– Đặc biệt Omega-3 trong tôm sú rất tốt cho sức khỏe. Có tác dụng kìm hãm và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
– Hầu hết lượng calo trong thịt của tôm hùm là bắt nguồn từ protein. Do đó nó có thể đáp ứng tốt cho một chế độ ăn uống linh hoạt.
– Thịt tôm sú là một lựa chọn lý tưởng và rất sáng suốt cho người đang ăn kiêng. Tôm sú chứa nhiều chất đạm, vitamin, các nguyên tố vi lượng, giúp giảm các bệnh về tim mạch, xăn chắc xương .
Tôm sú là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn uống nào. Một số món ăn ngon cao cấp từ tôm sú như: hấp nước dừa, hấp bia, nhúng lẩu, nướng mọi, nướng sa tế, ram mặn ngọt,..
Ngoài ra có thể được chế biến nhiều món ăn ngon cho gia đình từ tôm sú như: Tôm nướng, Canh rau đắng nấu tôm, Súp tôm, Tôm xào sấu chua, Củ sen xào tôm, Gỏi cuốn tôm, salad tôm chôm chôm, Tôm om riềng đưa cơm ngày mát trời, Cháo tôm, Tôm rim tỏi và nước mắm, Tôm xốt đậu, Tôm hấp sả - lá chanh, Tôm hấp trứng, Súp hoành thánh hải sản… Vô số món ăn ngon và bổ dưỡng bạn có thể sáng tạo với tốm sú.