Tôm sú bóc vỏ còn đuôi

Tôm sú bóc vỏ còn đuôi

07/12/2016

Tôm sú là một trong những đối tượng nuôi có giá trị kinh tế cao và được nuôi phổ biến tại 22 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, nghề nuôi tôm sú phát triển mạnh mẽ từ Bắc tới Nam.

rong cơ thể tôm sú có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, thịt thơm và ngọt đậm đà. Các nhà dinh dưỡng học đã định lượng cụ thể: trong 100g tôm sú sẽ cho 82kcal, 79,2g nước, 17,9g đạm, 0,9g béo, 0,9g đường chung, 1,4g xơ tro, 79mg calci, 184mg photpho, 1,6mg sắt, 20mg vitamin A, 0,04mg vitamin B1, 0,08mg vitamin B2, 2,3mg vitamin PP, qua đó cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Tôm sú được chế biến và bán trên thị trường dưới nhiều hình thức: tôm sú tươi nguyên con, tôm sú bóc nõn…, có thể chế biến được nhiều món ăn chiên, xào, nấu canh…tùy ý. Khi bảo quản chú ý không để không khí lọt vào và giữ tủ đá với nhiệt độ -18 độ C.

Tôm sú bóc vỏ còn đuôi là một trong hình thức chế biến sẵn để giúp bà nội trợ rút bớt thời gian vào bếp. Đặc điểm của loại này là thường bán ra dưới dạng cấp đông hoặc bảo quản đá.  Tuy nhiên, nếu được cấp đông và bảo quản đúng quy trình sản phẩm vẫn giữ được độ ngọt và chất dinh dưỡng cao không thua kém so với khi tươi sống. 

Sản phẩm khác